KHÁCH CẦN LƯU Ý GÌ KHI DU LỊCH PHÚ QUỐC TỪ NGÀY 1/11?

Ong Lang Beach Blog

Từ ngày 1/11 tới, Kiên Giang sẽ đón du khách nội địa trở lại sau đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón khách nội tỉnh và du khách đến từ những nơi có cấp độ dịch cấp 1 và cấp 2, đến các điểm tham quan như Phú Quốc, Rạch Giá và Hà Tiên.

1. Đón khách du lịch nội địa theo 2 giai đoạn

 • Giai đoạn 1, từ ngày 1/11 đến 30/11/2021
  Ngành du lịch sẽ đón khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh có cấp độ dịch nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2). Cơ quan quản lý du lịch khuyến khích du khách đi theo chương trình tour trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Trong giai đoạn này, du khách có thể đến các điểm du lịch ở Rạch Giá, Phú Quốc, Hà Tiên và Kiên Hải.
 • Giai đoạn 2, từ sau 30/11/2021
  Ngành du lịch sẽ mở rộng thị trường, đón du khách từ những nơi có đường bay trực tiếp đến Phú Quốc như Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng… Phạm vi đón khách ở giai đoạn này sẽ rộng hơn.

2. Khách tới Phú Quốc cần chuẩn bị gì?

Các điều kiện sau được áp dụng cho cả du khách quốc tịch Việt Nam và khách nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

a) Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ:
Yêu cầu: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

b) Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện:

 • Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;
 • Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

c) Kết thúc chuyến bay, di chuyển từ sân bay về nơi lưu trú tại Kiên Giang, du khách cần lưu ý:

 • Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.
 • Người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19: Thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.
 • Người chưa tiêm vắc xin: Thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 17 ngày tiếp theo.

Cùng với kế hoạch đón khách nội địa trở lại, Kiên Giang cũng đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine.

Dự kiến, đảo Ngọc sẽ đón một số chuyến bay thuê bao từ ngày 20/11 tới để vận hành thử nghiệm quy trình đón và phục vụ khách. Đến ngày 20/12, Phú Quốc sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch đón khách quốc tế theo lộ trình 2 giai đoạn, kéo dài đến ngày 20/6/2022.

Hiện nay, hơn 93% dân số trên 18 tuổi tại Phú Quốc đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Lên kế hoạch cho các trải nghiệm chinh phục biển Phú Quốc cùng OnBird ngay thôi!