LỰA CHỌN LẶN BÌNH DƯỠNG KHÍ (SCUBA DIVING) CHO NGƯỜI CHƯA CÓ BẰNG LẶN TẠI PHÚ QUỐC

Khách lặn bình dưỡng khí tại Nam đảo Phú Quốc

Bên cạnh lặn ống thở, lặn bình dưỡng khí cũng là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn khám phá thế giới đại dương. Tuy nhiên, hoạt động trải nghiệm này yêu cầu kiến thức và kỹ thuật cao hơn. Trong khi lặn ống thở yêu cầu người tham gia lặn dùng kĩ năng để đi lên hoặc đi xuống trong nước, thì lặn bình dưỡng khí sẽ được hỗ trợ bằng một số thiết bị chuyên dụng. Vì vậy lặn bình dưỡng khí hầu như chỉ dành cho người đã có bằng sau khi hoàn thành khóa học 3 ngày để có thể sử dụng cơ bản các loại thiết bị chuyên dụng này, cũng như hiểu được các hướng dẫn an toàn trong khi lặn.

Lặn bình dưỡng khí ngày càng phổ biến nên đã càng ngày càng không ít người tò mò về bộ môn trải nghiệm này khi tìm hiểu các các hoạt động dưới biển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động này, chúng tôi sẽ cung cấp những hiểu biết hữu ích cho bạn ở bài biết dưới đây, đặc biệt cho những ai chưa có bằng và muốn thử trải nghiệm lặn bình dưỡng khí ở đảo Phú Quốc, Việt Nam.

 

1. Lặn thử với bình khí là gì?

Lặn thử với bình khí là hành trình được thiết kế dành riêng cho những người chưa có bằng. Đây là lựa chọn dành riêng cho những ai chưa bao giờ trải nghiệm lặn bình khí, hoặc đã lặn vài lần nhưng vẫn chưa được cấp bằng bởi một tổ chức lặn biển nào. Hoạt động này phù hợp cho những ai muốn thử cảm giác được chìm sâu dưới nước.

 

2. Địa điểm lặn

Những người tham gia Lặn thử với bình khí sẽ được trải nghiệm tại các địa điểm lặn chung với những thợ lặn đã có bằng trên cùng một con tàu. Tuy nhiên, độ cao ở mỗi điểm lặn đối với lặn thử chỉ giới hạn tối đa 6m để đảm bảo an toàn và phù hợp với các tiêu chí tránh rủi ro.

 

3. Thời gian lặn

Thời gian lặn dành cho Lặn thử với bình khí sẽ ngắn hơn thời gian lặn cho thợ lặn đã có bằng. Thời gian lặn thực tế để đảm bảo an toàn dành cho hoạt động này là tối đa 20 phút.

 

4. Những người tham gia Lặn thử với bình khí sẽ được lặn bao nhiêu lần?

Gói tiêu chuẩn Lặn thử với bình khí ở Phú Quốc luôn bao gồm 2 lần lặn, tuy nhiên còn tùy thuộc vào khả năng thích nghi của mỗi người. Có một số trường hợp mới xuống nước 10’ đã cảm thấy không thoải mái, trong trường hợp này, khách có thể thư giãn và thử lại, nếu không thì nên dừng lại.

 

5. Bạn đồng hành lặn

Khác với những người lặn chuyên nghiệp, người tham gia Lặn thử với bình khí không thể học tất cả mọi thứ trong vài tiếng trước khi xuống lặn nên để trải nghiệm dễ dàng hơn, người tham gia sẽ luôn được đi kèm với một huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp. Người bạn đồng hành này sẽ giúp kiểm soát BCD (thiết bị kiểm soát độ nổi) và chăm sóc người tham gia trong suốt quá trình lặn.

 

6. Bạn có thể nhìn thấy những loài sinh vật nào khi lặn thử với bình khí?

Vì lí do an toàn, người tham gia Lặn thử với bình khí sẽ luôn được giữ cùng một độ sâu trong suốt quá trình lặn. Bạn sẽ được nhìn thấy một vài loài cá và san hô. San hô sinh trưởng mạnh mẽ trong vùng nước nông với độ sâu từ 1-6m nhưng người lặn thử với bình khí chỉ dành hầu hết thời gian ở khu vực rìa của các rạn san hô này. Việc thay đổi độ sâu có thể ảnh hưởng đến độ an toàn cho người lặn vì sẽ có nhiều chướng ngại vật như va phải san hô cứng hoặc đụng phải địa hình đá dưới nước.

Ngoài ra, nhiều khách trải nghiệm lặn bình khí lần đầu thường hay có cảm giác sợ độ sâu, san hô có hình thù kỳ lạ và các vật thể dưới nước. 

Vì thế, ưu tiên chọn điểm lặn cho Lặn thử với bình khí là những vùng nước rộng rãi và hơi xa vùng lõi san hô một chút. Đó cũng là lý do hoạt động trải nghiệm này không thực sự mang đến cho bạn cơ hội chứng kiến ​​​​các loài san hô tuyệt đẹp ở biển Phú Quốc.

7. Bạn có thể trải nghiệm Lặn thử với bình khí ở đâu tại Phú Quốc?

Chúng tôi có 2 lựa chọn dành cho Lặn thử với bình khí tại Phú Quốc:

Bắc đảo (mùa đẹp từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau) và Nam đảo (cả năm). Vui lòng xem thêm thông tin ở các link bên dưới:

  • Lặn bình dưỡng khí khám phá khu vực Bắc đảo – Phú Quốc: chi tiết tour
  • Lặn bình dưỡng khí khám phá khu vực Nam đảo – Phú Quốc: chi tiết tour

 

Bên cạnh đó, nếu mục đích chính của bạn là ngắm các rạn san hô đẹp nhất ở Phú Quốc, chương trình trải nghiệm lặn ống thở chuyên nghiệp của OnBird luôn là lựa chọn hàng đầu

Đừng ngần ngại gửi tin nhắn cho đội ngũ Chăm sóc khách hàng am hiểu và tường tận về du lịch trải nghiệm Phú Quốc tại OnBird để được tư vấn thêm về điều kiện nước, ngày tour và nhiều thông tin hữu ích khác phù hợp nhất với nhóm của bạn.

[JOIN-IN] TRY SCUBA DIVING IN SOUTH PHU QUOC ISLAND (FOR NON-LICENSED DIVER)