BÃI DÀI PHÚ QUỐC – LÀM SAO ĐỂ TỚI KHU VỰC BÃI BIỂN CÒN HOANG SƠ?

Bai Dai Casuarina Beach Phu Quoc (9)

I. Bãi Dài hoang sơ nay còn không?

Bãi Dài từng được nhắc đến vài năm trước với đường bờ biển hoang sơ dài khoảng 4km, từ mũi Gành Dầu đến tận bãi Vũng Bầu nay chỉ còn một phần khá nhỏ dành cho khách du lịch tự do. Nằm ở phía Tây Bắc của đảo Phú Quốc, Bãi Dài đặc trưng với bãi biển cát mịn trải dài với làn nước xanh như ngọc lấp ló những hàng phi lao phấp phới, rì rào. Vì vậy, chúng tôi vẫn hay gọi Bãi Dài với một tên khác là Bãi Phi Lao (Casuarina Beach).

Cùng chung khung cảnh với Bãi biển Vũng Bầu gần đó, Bãi Dài là một trong những dấu tích cuối cùng khiến bạn nhớ đến phần lớn bãi biển của Phú Quốc ngày xưa.

 

Bai Dai Phu Quoc Map
Khu vực Bãi Dài nhìn từ bản đồ Google maps 9/2021

Chừng 3-4 năm trước, khu vực Bãi Dài hoàn toàn chưa phát triển, người ta chỉ thấy một số ít các lán hải sản nằm rải rác trên bãi cỏ dưới bóng cây nhiệt đới lớn. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi đáng kể khi các khu nghỉ dưỡng 5 sao (Grand World United Center, Corona Casino, Radisson Blu, Vinpearl land…) mọc lên. Muốn tiếp cận khu vực bãi biển này, bạn cần lưu trú trong các resort, khách sạn trên.

Khu vuc Bai Dai thuoc Radisson Blu Phu Quoc
Khu vực Bãi Dài ngày nay thuộc địa phận của Radisson Blu Phú Quốc Resort

 

Vậy có nhất thiết chỉ có thể nghỉ dưỡng ở các khu vực resort này thì mới chơi được ở Bãi Dài?

Hiện nay ở phía nam của khu vực Bãi Dài đã có thêm Crowne Plaza Phú Quốc, tuy nhiên vẫn còn may mắn là có thể tiếp cận được khu vực bãi biển này thông qua con đường đất dẫn từ Nam Nghi Phú Quốc Resort.

Trong bản đồ, khu vực phía nam Bãi Dài, OnBird đã ghi chú, khách du lịch có thể tự do đến đây tận hưởng, một diện tích biển khá nhỏ so với vốn có của Bãi Dài.

II. Gợi ý nào cho bạn để khám phá khu vực Bãi Dài?

1. Tham gia trải nghiệm thuyền buồm từ Bãi Vũng Bầu đến Hòn Đồi Mồi và Bãi Dài

Thay vì đi đường bộ, bạn hoàn toàn có thể khám phá một vùng biển không bóng người với một phương tiện còn khá mới ở Việt Nam – thuyền buồm Catamaran.

Tham gia trải nghiệm thuyền buồm dọc bờ Tây Bắc Phú Quốc, lênh đênh trên biển, treo người lên cột buồm của chiếc Eco-Catamaran di chuyển hoàn toàn bằng sức gió, bạn vai một thủy thủ đích thực trong chuyển đổ bộ cùng OnBird lên Hòn Đồi Mồi – hay còn gọi là đảo hoang tách biệt của phía Bắc Phú Quốc.

Tại đây bạn thỏa sức lặn ngắm san hô  ở Vương quốc San hô Đá – san hô Bàn có đường kính lên tới 2 – 3 mét.

Kết thúc hành trình lặn ngắm san hô, bạn nghỉ ngơi tại Hòn Đồi Mồi vắng vẻ trước khi trở lại Catamaran hướng về Bãi Dài Phi Lao. Tại khu vực bãi biển này, bạn thỏa thích tận hưởng khung cảnh yên bình dưới những hàng phi lao rì rào gió thổi, thư giãn trên bãi biển trong xanh lục, uống nước dừa, và ngắm hoàng hôn trong bầu không khí hoàn toàn tĩnh lặng.

Bai Dai - Casuarina beach Phu Quoc island.jpg
Chèo thuyền buồm tới và dừng chân nghỉ ngơi tại Bãi Dài Phú Quốc

Tham gia hành trình chèo thuyền buồm Catamaran cùng OnBird tại đây.

2. Chèo kayak 4 km trên biển, khám phá Bãi Vũng Bầu và Bãi Dài

Chắc chắn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc là trải nghiệm chèo kayak trên biển và ngắm hoàng hôn diệu kỳ ở đảo ngọc.

Lộ trình lý tưởng nhất để bạn khám phá khu vực Tây Bắc đảo là tham gia vào hành trình chèo kayak 4km trên biển, đón hoàng hôn và ăn tối BBQ bãi biển cùng OnBird với một điểm dừng chân lý tưởng nằm ở Bãi Dài. 

Chèo kayak trên biển, bạn gặp phải nhiều trở ngại và thử thách của sóng biển nên sẽ khó sẽ khá khó định hướng và hao sức hơn chèo kayak trên sông, hồ. Vì vậy, tốt nhất bạn cần có người dẫn đường thành thạo.

Tại Bãi Dài, bạn có thể đặt ăn trưa tại một lán hải sản ngay trên bờ và nghỉ lại bên bờ biển. Hoặc nếu hành trình của bạn xuất phát vào đầu giờ chiều thì bạn sẽ ở lại Bãi Dài đến khi hoàng hôn, thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức trọn vẹn khung cảnh nên thơ, hiếm có ở Phú Quốc trong tiếng rì rào hàng phi lao trước gió biển, những con sóng biển chiều tà vỗ nhẹ và những chiếc tàu đánh cá hối hả vào bờ ở xa xa…

Bai Dai - Casuaria Beach, Phu Quoc Island, Vietnam
Chèo kayak và đón hoàng hôn tuyệt vời trong không gian yên bình tại Bãi Dài

Tham gia hành trình chèo kayak, thưởng ngoạn hoàng hôn biển Bắc và thư giãn tại Bãi Dài, BBQ bên bờ biển Vũng Bầu cùng OnBird ngay!

 

3. Tự do di chuyển

Bạn chạy về hướng bắc theo tuyến đường Dương Đông- Cửa Cạn – Gành Dầu khoảng 40km. Sau đó rẽ trái và đi thẳng đến Vinpearl, con đường bên cạnh Vinpearl sẽ đến bãi Dài.Đường đi được trải nhựa và khá vắng nên các bạn chạy khoảng 50 phút đến 1 tiếng là tới.

Nước biển bãi Dài khá trong và sạch, bạn cũng có thể thảnh thơi ở đây tắm biển và đặt nhà hàng một suất ăn hoặc uống nước dừa.

 

Nếu thích trải nghiệm một ngày ở Bắc đảo thì bạn cân nhắc lựa chọn kết hợp thuyền kayak hoặc thuyền buồm cùng OnBird để tận dụng thời gian của mình mà lại có được tối đa trải nghiệm tại Phú Quốc nhé!

Tìm hiểu thêm 16 bãi biển Phú Quốc, cập nhật mới nhất 2022  ngay tại đây.