KÝ SỰ LẶN BIỂN PHÚ QUỐC CỦA 2 CÔ GÁI SINGAPORE TRONG HÀNH TRÌNH LẶN NGẮM SAN HÔ GHÉP NHÓM NHỎ

Snorkeling at Coral Steep Phu Quoc Island, Vietnam

1. Giới thiệu thông tin về Khách hàng

Lisa Ong và Natalie – hai cô gái người Singapore đáp chuyến bay tới Phú Quốc vào giữa tháng 4/2022 khi chính sách visa dành cho khách nước ngoài vào Việt Nam đã thông thoáng hơn kể từ ngày 15/3/2022.

Chuyến đi Phú Quốc lần này cũng là chuyến đi xuất ngoại đầu tiên sau hơn 2 năm dịch Covid của họ và Việt Nam là điểm đến. Sau khi tham quan TP Hồ Chí Minh được khoảng 1 tuần, hai cô gái quyết định khám phá hòn đảo lớn nhất Việt Nam trong 3 ngày với nơi lưu trú là khu nghỉ dưỡng La Veranda ở trung tâm Dương Đông, Tp Phú Quốc.

La Veranda là một trong những khách sạn 4 sao đầu tiên của đảo Phú Quốc với phong cách kiến trúc Đông Dương thời Pháp thuộc. La Veranda cũng là điểm lưu trú phù hợp với những ai thích phong cách sang trọng cổ điển, muốn tìm hiểu thêm về lịch sử đảo Phú Quốc và mối liên hệ sâu sắc giữa chủ nhân khu nghỉ dưỡng và đảo Phú Quốc.

 

Thời tiết Phú Quốc thời điểm này mưa nắng thất thường do sắp bước vào mùa mưa, nên Lisa và bạn đã liên hệ OnBird ngay sau khi đặt chân tới Phú Quốc để hỏi tư vấn về hành trình lặn biển ngắm san hô cũng như bày tỏ lo ngại về thời tiết mưa.

 

Sunset on May Rut Island, Phu Quoc Island, Vietnam
2 cô gái vui vẻ chụp hình trên đầu mũi cano trong chuyến đi lặn biển ống thở ngắm san hô Phú Quốc, Việt Nam

 

2. OnBird tư vấn Lisa và Natalie để chọn hành trình phù hợp

Ngay sau khi Lisa liên hệ với OnBird và hỏi các thông tin về hành trình lặn biển ống thở (snorkeling) thông qua trang facebook của OnBird với các nhu cầu cụ thể như:

  • Muốn ngắm san hô đẹp và còn sống
  • Họ bơi không quá tốt nên cần được hướng dẫn kỹ năng trước và có hướng dẫn bơi lặn kèm
  • Nước có êm khi bơi lặn ngắm san hô không
  • Không muốn đi tour quá đông người và những điểm đến trong hành trình có vắng người không
  • Không muốn đi tour riêng vì vượt ngân sách

Đội ngũ Chăm sóc khách hàng của OnBird đã nhanh chóng phản hồi dựa trên các lịch trình đã được chuẩn bị trước nhờ vào việc theo dõi thời tiết và điều kiện nước biển và thủy văn (độ sóng, dòng chảy, tầm nhìn dưới nước, vị trí điểm lặn phù hợp).

Do Phú Quốc đã bước vào đầu mùa mưa nên việc tùy chỉnh lại hành trình cho tour ghép nhóm nhỏ càng cần thiết do thời tiết và điều kiện thủy văn biến đổi thất thường. Cuối cùng Lisa và Natalie đã chọn tham gia hành trình ghép nhóm nhỏ của OnBird với tổng số lượng khách là 5 người vào chiều ngày 16/4/2022. Lịch trình được tùy chỉnh dựa trên yếu tố thủy văn ngày hôm đó là: Bãi biển Cầu tàu (Pier Beach), Núi San Hô (Coral Mountain), Dốc San Hô (Coral Steep Reef) và đón hoàng hôn với trái cây và nước trái cây trên một hòn đảo sau thời gian lặn ngắm san hô.

 

3. Trải nghiệm lặn biển trên cả tuyệt vời với những khung hình tuyệt đẹp

Snorkeling at Coral Steep Phu Quoc Island, Vietnam
Lisa và Nathalie bơi trên mặt nước tại rặng Dốc San Hô, Phú Quốc với các thiết bị phao trợ nổi

Trong hành trình này Lisa và bạn đồng hành cùng 2 vị khách Đài Loan và 1 vị khách nữ Việt Nam. Sau khi xe đón lần lượt các nhóm khách dọc trên tuyến đường hướng xuống cảng An Thới, lên cano hướng đi bãi Cầu Tàu (Pier Beach): điểm tập kỹ năng và làm quen thiết bị. Cả 5 vị khách được HDV hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kính lặn, ống thở, chân vịt và thiết bị trợ nổi, các thành viên được hướng dẫn cách thở, thả nổi toàn thân, giữ cân bằng cùng ống thở và chân vịt. Bạn nữ Việt Nam và Natalie thậm chí chưa biết bơi nhưng học rất nhanh, sau 10p đã có thể tự nổi và bơi chuyển động nhẹ với ống thở mà không cần áo phao.

Sau chừng 40p vừa luyện tập kỹ năng vừa thư giãn với nước cũng như hướng dẫn an toàn bơi ngắm san hô cùng đặc điểm các rặng san hô của trong chuyến hành trình hôm đó. Cả 5 thành viên đều sẵn sàng, háo hức lên cano di chuyển tới điểm lặn đầu tiên: Núi San Hô tại rặng san hô Pha Lê

 

  • Lặn biển khám phá Núi San Hô Phú Quốc
Phu Quoc Coral Mountain - snorkeling & diving in Vietnam
Lisa và Nathalie lặn ống thở và ngắm san hô tại Núi San Hô Phú Quốc – một rặng san hô xương rồng rất lớn

Các thành viên lên đồ và bắt đầu xuống nước với sự theo kèm của HDV, cả nhóm bơi hướng tới vị trí của Núi San Hô, do mới sử dụng chân vịt nên một số thành viên dễ gặp mỏi mệt tuy nhiên với thiết bị trợ nổi an toàn kéo theo, việc nghỉ mệt ngay trên mặt biển lặng lại là một cảm giác khá thích thú.

Phu Quoc Coral Mountain - snorkeling & diving in Vietnam
Lisa tỏ ra rất thích thú khi ngắm san hô cận cảnh đến vậy tại Núi San Hô, Phú Quốc

Lisa và bạn được dẫn bơi vòng Núi San Hô ngắm cá và các khóm san hô Cúc Áo (Button Polyps Coral hay Zoas) tại đây, họ tỏ ra vô cùng thích thú khi thấy các khóm san hô Cúc Áo đổi màu, bạn của Lisa lúc đầu chưa tự tin hẳn nên được HDV cho sử dụng áo phao trong khi Lisa tỏ ra khá tự tin với thiết bị trợ nổi. Núi San Hô là một điểm lặn ngắm san hô rất nông do vậy để ngắm san hô an toàn, HDV của OnBird luôn dẫn kèm khách theo một cung đường dưới nước để tránh du khách có thể mắc cạn gây thương tích bản thân và hư hại san hô.

Phu Quoc Coral Mountain - snorkeling & diving in Vietnam
Lisa thử lặn xuống để ngắm các khóm san hô Cúc Áo (Button Polyps Coral) sống đan xen trên Núi San Hô

Nathalie được HDV khuyến khích thử bơi không áo phao mà thay bằng sử dụng thiết bị trợ nổi, được HDV bơi kèm bên cạnh nên cô đã trút bỏ sự lo lắng và thử trải nghiệm bơi ống thở không áo phao.

Phu Quoc Coral Mountain - snorkeling & diving in Vietnam
Nathalie thử sức bơi với không áo phao khi được HDV kèm bên cạnh

Sau khi lặn ngắm Núi San Hô, các thành viên bơi chậm rãi về tàu cao tốc, nghỉ ngơi, chụp hình, nói chuyện, HDV chia sẻ thêm cho các thành viên về đặc điểm các rặng san hô Phú Quốc.

 

  • Khám phá cánh đồng san hô tại Dốc San Hô Phú Quốc:
Snorkeling at Coral Steep Phu Quoc Island, Vietnam
Cảnh Lisa lặn xuống ngắm san hô tại Dốc San Hô (Coral Steep Reef) cận cảnh hơn được HDV chụp lại

Do vị trí rặng san hô Bán Nguyệt có sóng lớn vào ngày hôm đó nên lịch trình đã được thay đổi với điểm ngắm thay thế là rặng Dốc San Hô, cũng là một điểm san hô khá lý thú với các ruộng san hô bàn và khóm san hô súp lơ và san hô xương rồng mọc ở độ sâu chỉ 1 – 1.5m.

Snorkeling at Coral Steep Phu Quoc Island, Vietnam
HDV lặn xuống chụp hình cùng hải quỳ với nhóm Lisa và các vị khách khác tại rặng Dốc San Hô, Phú Quốc

Tại đây cả nhóm đã có thêm những khoảnh khắc vui nhộn cùng những tầm hình khá đẹp mà HDV chụp cho. Tầm nhìn cả 2 rặng san hô vào thời gian lặn đều rất lý tưởng như dự báo trước chuyến đi. Lisa và Nathalie nói họ giống như đang dạo chơi trên một cánh đồng san hô vậy.

Snorkeling at Coral Steep Phu Quoc Island, Vietnam
Lisa và Nathalie chụp hình chung tại Dốc San Hô (Coral Steep), Phú Quốc

 

  • Giây phút thư giãn, ngắm hoàng hôn sau ca lặn:
Phu Quoc Coral Mountain - snorkeling & diving in Vietnam
Lisa cùng bạn chụp hình chung dưới nước với vị khách nữ Việt Nam trong chuyến lặn biển này

Ca lặn diễn ra tốt đẹp với sự riêng tư tối đa cho cả nhóm khi mà tránh được các đám đông và các tour thông thường khác. Cả nhóm lên tàu cao tốc hướng tới điểm cuối cùng là một hòn đảo xinh đẹp, cả nhóm lên đảo nghỉ ngơi, thưởng thức trái cây và đồ uống, chia sẻ thêm về công việc và trải nghiệm du lịch cũng như xem lại các tấm hình đã ghi lại được trong chuyến đi.

Hành trình kết thúc bằng chuyến đi tàu cao tốc trong một khung cảnh ráng vàng cuối mùa khô của Phú Quốc, 3 cô gái trong nhóm cùng ngồi hát và ngắm biển

Sunset on the sea, Phu Quoc Island, Vietnam
3 cô gái ngồi mũi tàu cao tốc, ngân nga cùng hát chung một ca khúc, kết thúc một chuyến lặn biển tuyệt vời tại Phú Quốc

 

4. Đánh giá của Lisa và Natalie sau chuyến đi

Sau đây là đánh giá sau chuyến đi của Lisa về chuyến lặn biển ống thở ghép nhóm nhỏ của OnBird (đọc thêm) trên trang đánh giá du lịch quốc tế Tripadvisor:

Best snorkeling experience I’ve had!

“Onbird is the epitome of service, took the 6h group snorkeling tour and not only had a great time snorkeling, was taught how to freedive so that I could get up close with the corals and saw several crabs eating from the rocks. Tuna spoke good English, was a dedicated guide and helped us take pictures. Couldn’t recommend enough!”

 

Một số hình ảnh san hô chụp trong chuyến đi