THỜI TIẾT PHÚ QUỐC 2021 – THỜI GIAN TỐT NHẤT CHO CÁC HOẠT ĐỘNG BIỂN

Small group snorkeling tour in Phu Quoc island

Lặn biển, câu cá, chèo thuyền buồm, hay thuyền kayak là những hoạt động thú vị ở Phú Quốc, đưa bạn đi từ cung bậc cảm xúc này đến cảm xúc khác: ngạc nhiên, phấn khởi và say mê. Sẽ thật tuyệt nếu bạn nắm rõ các thông tin về thời tiết nơi đây để có một chuyến du lịch đáng nhớ.

Phú Quốc là một hòn đảo nằm ở phía Nam Việt Nam. Thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nên Phú Quốc có hai mùa chính là mùa mưa và mùa khô.

Thông thường, mùa khô ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 4, thời gian còn lại là mùa mưa. Tuy nhiên, trước tác động của biến đổi khí hậu nên gần đây mùa khô sẽ kéo dài hơn trước.

Từ tháng 4 đến tháng 7, bạn vẫn có thể cảm nhận được hơi ấm nhẹ từ các tia nắng len lỏi  ở phía Nam Phú Quốc. Đặc biệt, vào mùa mưa hay mùa hè cũng là thời điểm biển được bồi đắp bởi các bãi cát trong quần đảo An Thới, làm cho các hòn đảo đẹp hơn vào những ngày nắng.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị áo sơ mi dài tay hoặc bộ đồ lặn thay vì sử dụng kem chống nắng để giảm thiểu tác động có hại cho san hô. Hiện nay, OnBird đang tham gia chiến dịch #SavePhuQuoc nhằm phát triển các sản phẩm du lịch ‘bền vững’ với thiên nhiên.

 

1️⃣👉Tháng 10 – Tháng 11: Giai đoạn chuyển giao sang mùa khô 

Thời tiết thay đổi từ mùa mưa sang mùa khô: khoảng thời gian này được coi là khoảng thời gian yên bình trên biển, nước lặng và ấm, rất lý tưởng để lặn ngắm san hô phía Nam đảo Phú Quốc. Vì lúc đó biển Phú Quốc vẫn chưa chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, thời tiết sẽ bắt đầu tốt hơn trong giai đoạn này.

 

Phu Quoc Weather - Calm water in seasonal transition time in Phu Quoc
Biển yên sóng lặng trong thời gian giao mùa tại Phú Quốc

Những địa điểm lặn biển đẹp nhất trong thời gian này:

Tuy nhiên, bạn cần thận trọng hơn vì vào đầu tháng 10, thời tiết phía Bắc Phú Quốc vẫn khó dự đoán.

 

2️⃣🌤️Tháng 12 – tháng 4: Mùa khô – khí hậu gió mùa Đông Bắc

Đây là thời gian tuyệt vời để lặn và tham quan hầu hết các rặng san hô tuyệt đẹp ở Phú Quốc. Lúc này nước mát hơn, nhưng đôi khi do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nước có thể bị đóng váng. Điều này làm cho trải nghiệm lặn của bạn đôi khi không được trọn vẹn.

Gợi ý một số rạn san hô: Rặng san hô Bán Nguyệt, Núi San hô, Rặng U-Turn, Rặng san hô Bốn mùa, Vương quốc San hô Bàn.

Tham gia trải nghiệm lặn biển theo nhóm nhỏ (tối đa 8 khách cùng OnBird) tại Nam Phú Quốc. Đây là hành trình được đa số du khách yêu thích, đặc biệt là những khách thích thể thao và muốn khám phá hệ sinh thái biển một cách chân thực nhất.

🏝️ Khám phá Vịnh Bán Nguyệt trong khi chèo thuyền kayak và ngắm hoàng hôn.

🏝️ Có gì hấp dẫn ở Sông Rạch Tràm mà nhất định phải tới?

🏝️ Núi San hô – điểm lặn hàng đầu tại Phú Quốc (thích hợp với cả người lớn và trẻ em).

 

3️⃣ Tháng 5- tháng 7: Giai đoạn chuyển giao sang mùa mưa – khí hậu gió mùa Đông Bắc 

Thời khắc chuyển giao sang mùa mưa, thời tiết cũng khó dự đoán hơn. Do đó, việc chọn lựa các địa điểm lặn cũng hạn chế. Bạn nên cẩn thận với một số nhà cung cấp dịch vụ lặn cho bạn vào thời điểm này vì biển trên đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam. Hầu hết các thợ lặn không thể tiếp cận các rạn san hô đẹp như U-Turn hoặc Rạn Bán Nguyệt, Vương quốc san hô… Do đó, bạn đừng quá kỳ vọng vào cuộc hành trình lặn biển để khám phá các rạn san hô. Nếu bạn đến Phú Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 5 – tháng 7, hoạt động thú vị nhất chính là island hopping – trải nghiệm chuyến du hành ngắn giữa các đảo. 

Bức ảnh dưới đây được chụp vào tháng 7 này. Bạn có thể thấy thời tiết Phú Quốc vào mùa hè không giống như những gì bạn nghĩ về mùa mưa.

Thoi tiet Phú Quốc vào mùa hè tháng 7 vẫn có lúc khô ráo, không mưa như bạn tưởng tượng.
Thờii tiết Phú Quốc vào mùa hè tháng 7 vẫn có lúc khô ráo, không mưa như bạn tưởng tượng.

 

Một lưu ý khác mà bạn cần quan tâm đó là ở thời điểm này, rất đông khách du lịch sẽ chọn Phú Quốc là điểm đến cho kỳ nghỉ hè vì đây là dịp mà các gia đình có cơ hội để nghỉ ngơi và thư giãn. 

✨ Xem thêm các tips khi du lịch Phú Quốc theo những hành trình tránh đám đông và trải nghiệm chân thật nhất tại đây. 

✨ Bạn đã biết 7 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc cần phải đưa vào danh sách phải đến chưa? Check ngay tại đây.

✨ Theo dõi OnBird để khám phá thêm những điều hấp dẫn khác tại đảo Phú Quốc: