CHUYẾN CHUYÊN CƠ ĐẶC BIỆT ĐƯA NHỮNG VỊ KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TỚI PHÚ QUỐC SAU 2 NĂM COVID

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel

Vào lúc 16g45 ngày 23/12/2021 chiếc máy bay phản lực cánh quạt King Air 350i Beechcraft chở 7 thành viên gia đình ông Roger James Hamilton (Quốc tịch Anh) từ sân bay Nakhon Phanom, Thái Lan hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc trong sự hân hoan của toàn bộ thành viên OnBird Phú Quốc (thông tin về chuyến đi Tiếng AnhTiếng Việt: ). Đây là nhóm du khách quốc tế Châu Âu đầu tiên tới Phú Quốc (trong giai đoạn thí điểm mở cửa Phú Quốc Sandbox) với mục đích du lịch sau 2 năm đóng cửa vì dịch COVID-19.

 

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Gia đình ông Roger chụp hình tại cửa ra của ga quốc tế sân bay Phú Quốc trong dịp hết sức đặc biệt (Hình: OnBird Phú Quốc)

Chuyến chuyên cơ từ Thái Lan này đánh dấu việc mở ra dịch vụ chuyên cơ tới và đi từ Phú Quốc của OnBird Phú Quốc dành cho các doanh nghiệp, thương nhân,… muốn tới du lịch Phú Quốc cũng như các điểm đến khác tại Việt Nam theo một dịch vụ chuyên biệt. Đây là một trong những dịch vụ chuyên cơ đầu tiên do một đơn vị du lịch lữ hành tại Phú Quốc tổ chức và thực hiện. Đây cũng là sự kiện đặc biệt đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng khi đón thành công những khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng cửa trong giai đoạn thí điểm mở cửa (tháng 11/2021 – tháng 3/2022).

 

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Chiếc phi cơ chở gia đình ông Roger James Hamilton hạ cánh xuống đường băng sân bay quốc tế Phú Quốc

 

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG – ÔNG ROGER JAMES HAMILTON VÀ GIA ĐÌNH

Ông Roger James Hamilton là một doanh nhân người Anh, là CEO của công ty Genius Group, một công ty về giáo dục kinh doanh, doanh nhân toàn cầu (đọc thêm tại Wikipedia). Bố của ông Roger là người Anh và mẹ là người Hồng Kông. Là một triệu phú nên đối với ông Roger, việc sử dụng các dịch vụ chuyên cơ đã là một phần trong các chuyến công tác của ông.

Ông Roger có gia đình em trai đang sinh sống tại Hà Nội, trong chuyến đoàn tụ gia đình kết hợp đón giáng sinh này ông Roger đã liên hệ với OnBird thông qua trang www.phuquoc-sandbox.com. Phú Quốc Sandbox là một dự án mà OnBird Phú Quốc xây dựng và vận hành từ tháng 9/2021. Trong đó có website www.phuquoc-sandbox.com  hơn 6.000 users (người truy cập) quốc tế sau 3 tháng xây dựng và các trang mạng xã hội. Ông Roger liên hệ OnBird thông qua trang web này với mục đích cập nhật các thông tin mở cửa du lịch Phú Quốc và Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi mở cửa du lịch của Chính phủ Việt Nam hơn 1 tháng trước thời điểm đến (Noel và năm mới 2022). Ông muốn tổ chức một chuyến bay chuyên cơ thẳng từ Thái Lan qua Phú Quốc và ở lại du lịch Phú Quốc trong 12 ngày cho kỳ nghỉ dài này. Trong đó, cả gia đình sẽ đi lặn biển khám phá san hô Phú Quốc (một “đặc sản” không thể bỏ lỡ khi du lịch tại hòn đảo lớn nhất Việt Nam) và tham quan một số điểm du lịch trên đảo sau khi đạt an toàn về các điều kiện y tế (sau 7 ngày cách ly, âm tính).

 

QUÁ TRÌNH TƯ VẤN VÀ CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN DU LỊCH PHÚ QUỐC 12 NGÀY BẰNG CHUYÊN CƠ RIÊNG CỦA NHÀ HAMILTON

Trong suốt 1 tháng (từ 23/11 đến 22/12), đội ngũ nhân sự của OnBird Phú Quốc đã rất cố gắng nỗ lực tìm kiếm các giải pháp cũng như sự hỗ trợ từ một số đối tác trong ngành du lịch để đưa ra được phương án bay, nhập cảnh, hạ cánh, xuất cảnh cho cả chuyên cơ và toàn bộ 10 hành khách song song với kế hoạch du lịch tại Phú Quốc trong 12 ngày cho toàn bộ gia đình ông Roger để đảm bảo đúng quy định của Chính Phủ cũng như Tổng Cục Du Lịch Việt Nam và các Sở Ban Ngành có liên quan.

Chúng tôi phải lên phương án, kế hoạch du lịch một cách chi tiết và trình xin phê duyệt từ Sở Văn hóa – Thể Thao tỉnh Kiên Giang, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang, Tổng Cục Du Lịch, và Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam. Mọi công việc đều là chưa có tiền lệ do các quy định chính sách thay đổi hoàn toàn trước và sau dịch, cả đội ngũ OnBird chỉ thở phào nhẹ nhõm ngay trước chuyến bay 1 hôm khi kế hoạch du lịch được phê duyệt chính thức hoàn toàn.

 

GIA ĐÌNH HAMILTON CHÍNH THỨC NGHỈ DƯỠNG VÀ KHÁM PHÁ PHÚ QUỐC TỪ 23/12/2021 – 3/01/2022

Đến chiều 23/12/2021, gia đình 7 người nhà Hamilton trên chiếc chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc. Sau khi tuân thủ qui định nhập cảnh áp dụng cho khách quốc tế trong giai đoạn 1 thí điểm mở cửa, cả gia đình 7 người lần lượt bước ra cổng ga quốc tế trong sự chào đón hân hoan của đội ngũ OnBird Phú Quốc.

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Thành viên đầu tiên của gia đình bước ra khỏi chiếc KingAir được nhân viên y đón chờ sẵn

Gia đình không hề biết chúng tôi cùng 3 thành viên nhà em trai của ông Roger là Martin đã có một kế hoạch gây bất ngờ thú vị cho họ.

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Gia đình ông Roger chụp ảnh cùng một số thành viên của OnBird ra sân bay chào đón gia đình ông. Hình: OnBird Phú Quốc

 

Chụp ảnh lưu niệm tại sân bay xong, hướng dẫn viên của chúng tôi đưa 7 khách tới xe 16C VIP dành riêng cho gia đình để về thẳng Movenpick Phú Quốc theo qui định phòng dịch của Chính Phủ thời điểm đó áp dụng với khách quốc tế.

Bất ngờ trên đường từ Ga Đến (Arrival Gate) ra bãi đậu xe, các thành viên trong đoàn òa lên sung sướng khi nhìn thấy bóng dáng của gia đình họ phía sau xuất hiện. Cả 10 người vô cùng hạnh phúc vì đoàn tụ sau 2 năm xa cách.

 

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Toàn thể thành viên gia đình cùng gia đình em trai (áo đen) chụp hình lưu niệm tại sân bay Quốc tế Phú Quốc (Hình: OnBird Phú Quốc)

 

Trong kỳ nghỉ này, cả gia đình đã được OnBird tư vấn để lưu trú tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Movenpick Waverly Phu Quoc, với sự chuyên nghiệp và hỗ trợ hết mình từ phía các đồng nghiệp tại Movenpick Waverly Phu Quoc từ khâu bố trí kiểm tra y tế, sắp xếp khu nghỉ cách biệt an toàn với việc bố trí nhân viên riêng ăn ở và làm việc khép kín và vẫn đảm bảo dịch vụ chất lượng cao nên OnBird hoàn toàn tin tưởng để tư vấn cho gia đình ông Roger.

Phu Quoc Sandbox
Chia sẻ của một thành viên trong gia đình trên tài khoản Instagram cá nhân sau ngày Noel tại Khách sạn.

Sau 7 ngày lưu trú  và vui chơi với bãi biển riêng tại khu nghĩ dưỡng Movenpick, gia đình ông Roger đã có thể tham gia các hoạt động khác trên đảo bao gồm thăm quan Đông Nam đảo cũng như thực hiện chuyến lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới Phú Quốc, OnBird đã thiết kế một lịch trình đi lặn ngắm san hô hoàn toàn tránh đám đông để đảm bảo riêng tư, an toàn phòng dịch COVID lây lăn với các điểm lặn được chọn lọc để đảm bảo nước lặng và tầm nhìn tốt.

 

Private jet to Phu Quoc Island in covid time - Vietnam travel
Những giây phút hạnh phúc của cả gia đình tại Phú Quốc

 

Không phải chỉ dành cho đoàn của gia đình ông Roger diễn ra trong điều kiện cần cách ly y tế với khách nội địa mà trong suốt hơn 3 năm qua, các sản phẩm của OnBird luôn được thiết kế theo những tuyến đường tránh đám đông và chúng tôi đề cao sự trải nghiệm riêng tư, an toàn và chất lượng nhất cho mỗi nhóm khách của mình.

Mời tham khảo một số sản phẩm trải nghiệm của OnBird.

 

Một số cảnh quay lưu lại những giây phút thú vị của gia đình ông Roger trong chuyến lặn ngắm san hô ống thở (snorkeling) tại Phú Quốc

Một chuyến đi trọn vẹn, du lịch khép kín hoàn toàn. Gia đình Roger nói rằng họ rất hạnh phúc khi đoàn tụ và họ không nghĩ rằng họ sẽ được tham gia các hoạt động vui và kỳ thú tới vậy, họ hẹn sẽ quay trở lại Phú Quốc trong tương lai gần và dành thêm thời gian để khám phá đảo ngọc của Việt Nam.

Mời tham khảo thêm dịch vụ chuyên cơ bay tới và đi từ đảo Phú Quốc, Việt Nam .

Chiếc phi cơ chở gia đình Hamilton là loại King Air 350i của hãng Beechcraft, là một loại máy bay phản lực cánh quạt với số ghế 8 chỗ vừa đủ nhu cầu cho 7 thành viên gia đình ông Roger James Hamilton, OnBird cung cấp dịch vụ máy bay phản lực cỡ nhỏ (private jet) sang trọng từ 6 – 19 chỗ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các khách hàng với những chuyến bay thẳng đặc biệt.

The private jet - King Air 350 which is set to carry the first European tourists to Phu Quoc
Chiếc máy bay King Air 350i chở gia đình ông Roger đậu tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

 

Hình ảnh nội thất bên trong chiếc King Air 350i

The private jet - King Air 350 which is set to carry the first European tourists to Phu Quoc
Nội thất bên trong chiếc King Air 350i

 

Đọc thêm những bài chia sẻ về trải nghiệm của khách hàng cũ với dịch vụ của OnBird Phú Quốc tại đây.