CHUYẾN DÃ NGOẠI LẶN BIỂN PHÚ QUỐC – NÚI SAN HÔ & HOANG ĐẢO & RẶNG SAN HÔ ĐÔNG BẮC (Northeast Coral Reef)

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs

Một số thông tin cơ bản về gia đình ông Choo

Gia đình ông Choo và vợ cùng 4 người con (2 con trai 13 – 14 tuổi, 1 bé gái 8 tuổi và 1 bé gái 5 tuổi) mới chuyển từ Seoul Hàn Quốc tới Việt Nam được khoảng 7 tháng để làm việc và nghiên cứu về ngành luật trong một trường đại học tại Hà Nội, gia đình sinh sống tại khu vực the Manor Hà Nội, nơi có cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống nhiều nhất Việt Nam. Mới tới Việt Nam ngay đúng thời điểm đợt dịch covid lần thứ 4, bị hạn chế đi lại khá nhiều nên ngay khi chính sách nới lỏng du lịch nội địa được đưa ra, gia đình Choo đã quyết định dành thời gian cho một chuyến du lịch dài ngày dọc Việt Nam.

Là một người yêu thích lặn biển nên gia đình Choo đã dành 1 tuần tại Nha Trang vào tháng 10. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm mùa mưa ở Nha Trang nên gia đình đã không có một trải nghiệm hoàn hảo, sau đó họ tới Hội An ( Quảng Nam), Quy Nhơn (Bình Định), Mũi Né (Phan Thiết) và Phú Quốc trong tháng 12 năm 2021. Trở lại Phú Quốc sau 3 tháng, lần này gia đình 6 người dành 2 tuần để nghỉ dưỡng tại 2 khách sạn hàng đầu tại khu vưc Bãi Trường Phú Quốc là Sol By Melia và Pullman Phú Quốc.

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Vợ ông Choo bơi ngang qua Núi San Hô – Lặn biển dã ngoại Phú Quốc

Trong chuyến đi Phú Quốc tháng 12, gia đình 6 người đã tham gia một tour lặn biển do người quen giới thiệu trước đó tại Quần đảo An Thới (Nam đảo Phú Quốc). Lần này trở lại Phú Quốc, ông Choo và vợ đã liên hệ với OnBird để yêu cầu thiết kế một hành trình lặn biển phía bắc đảo Phú Quốc cho cho gia đình mình với các yêu cầu là một chuyến đi chơi thư giãn tại Phú Quốc từ sáng tới chiều, tới hoang đảo, tránh đám đông cũng như các tour khác và không quá ưu tiên lặn biển vì trong chuyến đi trước ở Nam đảo họ thấy san hô Phú Quốc không ấn tượng và đẹp.

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Hình ảnh gia đình Choo đổ bộ lên hoang đảo sau ca lặn ngắm san hô đầu tiên – Khám phá Phú Quốc

 

Tư vấn khách hàng cho chuyến khám phá đảo kết hợp lặn biển

OnBird tiến hành kiểm tra thời tiết biển và điều kiện nước ngay khi tiếp nhận yêu cầu và phản hồi cho gia đình ông Choo biết rằng thời tiết biển, điều kiện nước những ngày cuối tháng 3 tại khu vực bắc đảo Phú Quốc đều không tốt, trong đó biển có sóng động cả sáng và chiều, tầm nhìn dưới nước không được tốt, không phù hợp với hoạt động biển, tắm hay ngắm san hô. Tuy nhiên, khu vực quần đảo An Thới (Nam đảo Phú Quốc) biển và điều kiện nước một số ngày trong khung giờ sáng lại rất đẹp, sóng nhẹ, tầm nhìn dưới nước lý tưởng. Nhưng vợ ông Choo nói rằng vì đã đi lặn ngắm san hô Nam đảo Phú Quốc nên không muốn đi lại nữa, OnBird đã thuyết phục rằng mỗi trải nghiệm của OnBird hoàn toàn khác biệt so với trải nghiệm trước đây của họ, cụ thể như: tránh đám đông, được sắp xếp với khung giờ lặn đẹp nhất trong ngày và các điểm san hô chọn lọc ít người biết, có cung cấp đầy đủ thiết bị chuyên nghiệp (kính lặn chống mờ, ống thở, chân vịt, phao khẩn cấp đạt chuẩn) và còn có hướng dẫn viên lặn kèm, hỗ trợ suốt thời gian lặn.

(Sau khi đã quyết định đi cùng OnBird thì Choo có chia sẻ rằng: trong chuyến đi lần trước của họ thì hướng dẫn viên chỉ ngồi trên cano sau khi tới một địa điểm đảo và để gia đình họ tự bơi ngắm san hô và không có thiết bị an toàn hoặc kính lặn không được vệ sinh và bị hỏng và cũng không có chân vịt). Vợ Choo kể: san hô lần đó không được đẹp lắm và không đa dạng, tầm nhìn dưới nước cũng khá đục và 2 bé gái khá sợ vì lần trước bơi có sóng động.)

Thuyết phục gia đình Choo khá khó vì họ đang đi chơi ở cáp treo Hòn Thơm nên không có thời gian xem kỹ video và hình ảnh trải nghiệm của khách đã từng đi với OnBird. Vì thế, quá trình tư vấn hơi ngắt quãng. Họ dành khoảng 1 tiếng nghỉ ngơi ở Hòn Thơm để xem các hình ảnh video về san hô, lặn biển tại Nam đảo Phú Quốc mà OnBird quay/ ghi hình. Cùng với những thông tin mà OnBird đã tư vấn rất kỹ về các điểm lặn và khung giờ lặn, gia đình ông Choo đã bị thuyết phục. OnBird đã thiết kế riêng một hành trình tránh đám đông lặn ngắm san hô với 2 điểm lặn là Rặng Pha Lê (Crystal Reef) khám phá Núi San Hô và rặng san hô Đông Bắc (lịch trình đã được thay đổi dựa trên tình hình thời tiết), khám phá đảo hoang nửa ngày cho gia đình ông Choo vào sáng ngày 27/3/2022.

 

Chuyến Picnic kết hợp lặn biển bắt đầu

Theo đúng lịch trình HDV và xe riêng có mặt tại khách sạn Pullman lúc 7h45 sáng đón gia đình 6 người xuống cảng An Thới và lên tàu cao tốc. Hành trình lần này gồm: Rặng Pha Lê – Bãi biển hoang sơ và rặng san hô Đông Bắc, cano sẽ không ghé vào các nhà hàng trên đảo đông đúc ăn trưa mà sẽ chuẩn bị đồ ăn nhẹ (bánh mì, snack…và trái cây trên cano) để ăn giữa giờ lặn cho đỡ đói bụng.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Hình ảnh vợ ông Choo chuẩn bị xuống nước choc a lặn đầu tiên (OnBird trang bị thiết bị phao sinh tồn cho khách hàng)

 

Tới rặng san hô Pha Lê, trước khi tiến hành ngắm san hô,  HDV đã hướng dẫn các an toàn bơi, thiết bị kính lặn, ống thở, chân vịt và phao cứu sinh trong khoảng 20p sau đó đưa các thành viên xuống nước bơi nhẹ nhàng trong khoảng 10p trước khi bơi tới khu vực Núi San Hô.

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Vợ ông Choo bơi ngang qua dãy Núi San Hô, lặn biển Phú Quốc

 

Nước biển lặng êm sáng sớm, tầm nhìn tới  – 8m, tạo ra một khung cảnh kỳ ảo của rặng Pha Lê, các thành viên tiến gần Núi San Hô với sự ngỡ ngàng, ánh sáng phản chiếu lên Núi San Hô tạo khung cảnh như một tấm lưới ánh sáng, bé gái 6 tuổi với áo phao chuyên dụng và kính lặn + ống thở chuyên dụng cho trẻ nhỏ theo mẹ bơi liền suốt 50 phút.

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Vợ ông Choo và cô con gái 10 tuổi tại Núi San Hô – Lặn biển khám phá san hô Phú Quốc, Việt Nam

 

Sau khi ngắm Núi San Hô và các chú sâu biển cây thông, cả gia đình quay lại cano nạp lại nước lạnh được chuẩn bị sẵn và hướng tới bãi biển hoang sơ, nơi chỉ có riêng gia đình họ đến gần trưa.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Cả nhà chụp hình kỷ niệm tại bãi biển cùng dụng cụ lặn ngắm san hô của OnBird – lặn biển dã ngoại Phú Quốc

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Khung cảnh tại bãi biển hoang sơ của Phú Quốc mà OnBird đưa tới để gia đình ông Choo dừng chân nghỉ trưa

 

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Khung cảnh tại bãi biển hoang sơ của Phú Quốc mà OnBird đưa tới để gia đình ông Choo dừng chân nghỉ trưa

 

Cả nhà lên bãi biển hoang sơ, không người vui chơi, tắm biển, nghỉ ngơi, vợ ông Choo ngồi trong bóng râm nhìn mấy đứa con chơi đùa cùng bố, trong thời gian này HDV trò chuyện thêm với vợ ông Choo để hiểu thêm về gia đình và cuộc sống của họ sau khi tới Việt Nam.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Người vợ ngồi nhìn chồng con chơi đùa bãi biển đầy hạnh phúc trong chuyến dã ngoại lặn biển

 

Đến 12h thì chúng tôi bắt đầu ăn trưa với bánh ngọt, trái cây, đồ uống nhẹ theo yêu cầu của gia đình, trong bữa trưa họ nói rằng Núi San Hô thật đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với san hô trong chuyến đi tháng 12 của họ, các con bà rất thích vì chúng được nhìn san hô gần và sống động tới vậy, họ chưa từng nghĩ ở Phú Quốc có rặng san hô như vậy.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Ông Choo đang ngắm nhìn và chụp ảnh Núi San Hô trong chuyến lặn biển Phú Quốc lần này

 

Ăn trưa khoảng 30p, chúng tôi nghỉ ngơi một lát rồi hướng tới rặng san hô Đông Bắc, cả nhà thích thú với tầm nhìn tới 7m tại đây, là một rặng san hô sâu hơn với độ sâu 2 – 8m, rặng Đông Bắc (Northeast Reef) có sự đa dạng san hô bậc nhất Phú Quốc, cả nhà được ngắm hải quỳ, san hô thảm, san hô móng tay mềm và các ống bọt biển khổng lồ cùng các chú nhím biển.

 

Một số cảnh lặn và san hô khác trong chuyến dã ngoại lặn biển của gia đình 4 người khách Hàn Quốc

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Vợ ông Choo và con trai lớn tại rặng san hô Đông Bắc (Northeast Coral Reef), tầm nhìn dưới nước rất tốt

Hai mẹ con bơi ngắm phía trên và HDV lặn xuống hỗ trợ chụp các góc nhìn san hô đẹp

Webp.net Resizeimage (11)
Một ống bọt biển khổng lồ ở độ sâu 5m và các khóm hải quỳ vây quanh mà HDV đã chụp trong chuyến đi

Trong chuyến đi gia đinh bắt gặp các chú nhím biển ẩn nấp trong các khóm san hô rất đẹp

Flowerspot Coral at U-Turn East Coral Reef - Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Khóm san hô lọ hoa và một chú nhím biển tại rặng san hô Đông Bắc (Northeast Coral Reef) trong chuyến đi cùng gia đình ông Choo

OnBird luôn chuẩn bị các loại phao sinh tồn cho du khách để mang theo khi bơi lặn ngắm san hô, phao sinh tồn giúp hỗ trợ nổi và nghỉ mệt cũng như báo hiệu vị trí bơi lặn cho các thành viên và thuyền viên khác để theo dõi hỗ trợ kịp thời.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
Phao sinh tồn hữu ích khi vợ ông Choo mệt và cần điều chỉnh kính trong lúc bơi lặn ngắm san hô

Một nhánh san hô quạt mà HDV đã chụp trong chuyến đi cùng gia đình, với việc hỗ trợ của HDV dưới nước, gia đình Choo được đưa tới đúng các vị trí san hô đẹp như cam kết của OnBird.

Snorkeling pinic trip in Phu Quoc Island to explore coral reefs
San hô quạt tại rặng san hô Đông Bắc (Northeast Coral Reef) chụp được trong chuyến đi cùng gia đình ông Choo

 

Họ chỉ thốt lên rằng quá đẹp và tuyệt với. Hành trình kết thúc sau 1h30 khi cano bắt đầu di chuyển quay lại cảng, chuyến đi hoàn toàn vượt mong đợi, họ hẹn OnBird trong chuyến đi tiếp theo.

Tham gia hành trình khám phá san hô Phú Quốc chân thực nhất và duy nhất thiết kế riêng cho gia đình có trẻ nhỏ tại Phú Quốc cùng OnBird, chi tiết tour, xin mời quý khách xem tại đây.